[TĐ] Chương 1

Chương 1

Hết năm, thị gian xong weibo lần thứ n trạng thái của mấy nghệ nhân sống ảo đương thời, Hạng Khả lại già đi một tuổi nghĩ bản thân nên thành gia rồi.

Cậu ra mắt nhiều năm, từ sao nhí đến thần tượng, độ nóng chưa bao giờ suy giảm, dưới mắt có fan hàng ngàn hàng vạn, đang nổi bần bật như cồn. Không biết mắc cỡ nói rằng, đứng ở giữa đường vung tay hô một tiếng, chỉ e con gái muốn làm bạn gái của cậu xe tải chở không hết. Đáng tiếc từ nhỏ đến lớn thầm thương trộm nhớ qua mấy lần, cậu chưa bao giờ cảm nhận được cái gì gọi là kích tình liệt hoả như thêu, những cô bạn gái lúc bắt đầu theo đuổi ngược cậu, cuối cùng cũng ngược lại biến thành chủ động ra đi.

Hạng Khả lên weixin hỏi cô bạn gái trước của cậu hiện đang sa vào tình mới Quách Giai Kỳ: “Em nói xem anh nên tìm một người như thế nào mới thích hợp đây?”

Quách Giai Kỳ sau khi đăng lên buổi hẹn hò tình cảm ngọt ngào nồng thắm với bạn trai mới, lập tức ngập tràn thương mến gửi đến cậu: “Bảo bảo có phải đang cảm thấy vô vị không? Em mang lão Lưu và Lâm Mễ đến tìm anh chơi nha?”

Lão Lưu là bạn trai hiện tại của Quách Giai Kỳ, đối với Hạng Khả tràn đầy tình yêu thương của cha, Lâm Mễ là bạn gái trước trước của Hạng Khả, tóm lại cũng là một cô gái đầy mẫu tính.

“Không phải đâu!” Hạng Khả nhấn nút like màn ân ái của Quách Giai Kỳ, vô cùng gấp gáp, “Anh đã hai mươi lăm tuổi rồi, cũng nên kết hôn rồi!”

Quách Giai Kỳ: “….. Ngoan, anh vẫn còn nhỏ mà, đừng có loạn cả lên, ngoan.”

Hạng Khả tức đến nổi gửi đi một biểu tượng cảm thán to đùng, quẳng điện thoại nằm ườm ra giường nhãn thần sắc đờ đẫn. Không lâu sau chuông điện thoại vang lên, Hạng Khả dán mắt thờ ơ một lúc rồi mới bắt, kết quả lại không phải là Quách Giai Kỳ, giọng nói trầm thấp ôn hoà của lão Lưu từ đầu bên kia của điện thoại truyền qua: “Giận rồi sao?”

Hạng Khả không vui nói: “Không có”

“Đừng giận, anh phê bình cô ấy.” lão Lưu cười dụ dỗ, “Giai Kỳ đã nói với anh rồi, vậy cậu định tìm một cô bạn gái như thế nào đây?”

Hạng Khả đơ ra: “Không biết.”

“Cậu thích hợp với người lớn hơn một chút.” lão Lưu đưa ra ý tưởng, “Anh nhớ trước đây cậu nói nữ thần của cậu là Cao Đường? Bộ phim điện ảnh trước anh chế tác có cùng với cô ấy hợp tác qua, giới thiệu cho cậu và cô ấy quen nhau được không?”

Hạng Khả đứng hình hai giây, một con cá chép giãy nãy từ trên giường té xuống: “Thật không?!”

*****

Hạng Khả từ nhỏ đã xem phim Cao Đường mà lớn lên, vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó có thể hợp tác cùng nữ thần, chỉ đáng tiếc y vẫn luôn phình phịch ở lớp tân sinh, nổi thì cũng nổi, cả hai lại chưa bao giờ xuất hiện cùng một lúc. Người quản lý Vương mập không hiểu tâm sự thiếu niên của y, vẫn đang phát sầu về những phiền não trong công việc, kết quả Hạng Khả vẫn như thường bộ dáng không hiểu nhìn sắc mặt người khác, còn đang ở trước gương thử đồ ló ra chiếc cổ gấp gáp kêu: “Mập mạp, cà vạt của tôi thắt chưa đẹp!”

Vương mập vẻ mặt trầm xuống đi giúp cậu thắt cà vạt, thuận tay giúp cậu sửa lại cổ áo bị lật ra một cách loạn thất bát nháo: “Còn vui được sao, trên weibo fan của cậu với Trình Chinh Yến sắp thành một nồi cháo rồi kìa.”

Sự kiện điện ảnh tối qua khép màn, Trình Chinh Yến gặt hái được giải thưởng cao nhất, mà cũng đồng thời được đề cử trên cùng một giải thưởng mà không nhận được Hạng Khả đột nhiên bị mượn cớ công kích thành đối tượng châm chọc. Một người là tiểu thịt tươi đang nổi xuất thân từ sao nhí, một người là ma vương điên cuồng quét sạch tất cả các giải thưởng, hai người từ đại diện thương hiệu đến tuần lễ thời trang chụp chung vị trí Center, cạnh tranh đã có từ lâu. Fan của Hạng Khả với tư cách là gà chọi nổi tiếng trong giới, trước giờ vồ ấy ai là táp lấy người đó, lực chiến đấu cực cao, không cần biết song phương chính chủ mấy năm nay khoảng cách từng bước kéo xa, bọn họ cùng fan Trình gia vẫn bất phân cao thấp như cũ, bất quá mâu thuẫn trước đây phần nhiều là do những tranh cãi phạm vi thông thường, qua chưa đến mấy ngày là rã đám, lần này không biết nhà nào có tâm ở trong khuấy động mưa gió, sau khi công bố đề cử đến nay, vậy mà còn lan tràn ra ngoài giới với xu hướng ngày càng kịch liệt.

Nay Trình Chinh Yến đang ở đỉnh cao của vinh quang, phân cao thấp với hắn thì không có chỗ nào hay ho, vốn dĩ chỉ là một công ty tuỳ cơ ứng biến lần này có chút ngồi không yên rồi, Vương mập nói: “Chút nữa nhớ sửa bài tôi gửi cho cậu qua weixin rồi đăng lại trên weibo.”

Hạng Khả mở điện thoại lướt lướt đống chữ nhìn mấy lần, đột nhiên không tình nguyện: “Ai viết đây?”

“Cậu đừng quản nhiều vậy…”

“Tôi không thèm!”

Hạng Khả đùng đùng nổi giận, ai cmn cày phim của Trình Chinh Yến đồng thời lấy y làm nam thần còn luôn lập chí học hỏi theo y chứ? Cái giống này toàn là thứ chó má gì đâu không!

Quách Giai Kỳ và lão Lưu đã đợi ở trong căn tin, bạn gái trước bị heo đào (bị huỷ hoại) vẫn xinh đẹp như trước, Hạng Khả dưới sự bực dọc không nhịn được nhìn thêm vài lần, nhìn thấy lão Lưu không lấy đó làm phiền, lập tức thấy khe hở là chọt cây kim vào lập tức giở trò khiêu khích: “Anh ta một chút cũng không quan tâm em!”

Lão Lưu cười híp mắt giúp cậu gọi sữa bò nóng, Quách Giai Kỳ lật trằng mắt thưa: “Là do anh căn bản không có lực uy hiếp được không.”

Hạng Khả nghe thấy liền đứng hình, còn chưa có suy xét ý vị lăng nhục bên trong, lão Lưu đã dịu dàng căn dặn: “Chút nữa nhớ ít mở miệng nói chuyện đó biết chưa?”

Hạng Khả: “Tại sao?”

Lão Lưu thâm trầm: “Cao Đường hình như khá thích mẫu hình tiểu lang cẩu vững vàng thành thục.”

Ai da vậy thì đơn giản rồi! Bản thân gần đây đang định chuyển đổi hình tượng thành hán tử mạnh mẽ! Hạng Khả ngâm nga cool ngầu một tiếng, đến khi phục vụ mang sữa bò nóng lên ực một hơi uống cạn, tiêu sái dùng ngón tay cái quẹt môi: “Biết rồi, các người có thể đi rồi!”

Quách Giai Kỳ: “…..”

Lão Lưu: “…..”

Vương mập đứng dậy nói: “Điện thoại của cậu hết pin rồi hả? Anh giúp cậu đi sạt.”

Cao Đưởng quả thật tư sắc quý phái, dáng vẻ ngàn vạn, sống lưng thắng tắp uống cà phê khí chất uyển chuyển khiến người ta nhìn rồi khó quên. Nhiều năm trôi qua, mặc dù Hạng Khả nói đã không mê cô ấy như lúc nhỏ nữa, trong tim vẫn tràn đầy kính ngưỡng. Cậu khắc ghi lời lão Lưu im lặng là vàng, bèn ức chế kích động muốn đi cầm ảnh xin chữ ký, ngồi một bên thỉnh thoảng tiếp lời, hình tượng thiếu niên nghiêm nghị mỹ mạo thâm nhập vào tim người ta.

Chỉ là Cao Đường nhìn ra rõ ràng không có tiếp điện (*)  của cậu, mặc dù vô cùng lễ phép ôn hoà, chủ đề lại bắt đầu quanh quẩn ở mức an toàn. Không khí trên bàn lạnh tanh, Hạng Khả lo âu trong lòng, thừa dịp Cao Đường đi chỉnh trang nhanh chóng bóc một viên sữa ngoạm vào: “Sao giờ! Cô ấy có phải không thích tôi không!”

(*) ý tiến thêm một bước

Gặp gỡ nữ thần thật là áp lực tâm lý mà!

Lão Lưu một bên giúp cậu bóc viên sữa một bên không nhịn được xoa đầu cậu: “…Cô ấy vốn dĩ khá lạnh lùng, đối với cậu vậy là đặc biệt tốt rồi.”

“Thật sao!” Thiếu niên anh tuấn mỹ mạo trừng to đôi mắt ướt át.

Tay lão lưu run run, Quách Giai Kỳ sáp đến tràn đầy áy náy thủ thỉ: “….Làm sao đây lão công em muốn thơm anh ấy.”

Lão Lưu: “…..Không được”

Được biết nữ thần lạnh lùng là dáng dấp thường thấy, Hạng Khả thở phào một hơi, đợi đến khi đối phương từ nhà vệ sinh đi ra, bèn căng thẵng vân vê vành tai, chuẩn bị thừa thắng xông lên.

Nhưng chưa đợi y mở miệng, ánh mắt Cao Đường bỗng vượt qua đỉnh đầu y hướng về hướng xa xa, như nhìn thấy cái gì đó làm người ta rất thích thú, thần tình lạnh nhạt của cô thoáng chốc phấn chấn lên, hai má cũng từ từ hường phấn lên.

Hạng Khả nổi lên một dự cảm không lành, bất thình lình xoay đầu.

“Trùng hợp vậy!” Cao Đường đã đứng dậy, hướng ánh mắt ra ngoài tầm về phía thiếu niên cao lớn anh tuấn dịu dàng chào hỏi: “Chinh Yến, cậu cũng đến uống ít cà phê chứ?”

Đã gặp rồi thì tốt xấu gì cũng phải chào hỏi một tiếng, Trình Chinh Yến phân phó vài tiếng với trợ lý rồi quá bộ đến, trên môi chào hỏi Cao Đường, ánh mắt lại tự giác rơi xuống trên trên mặt thiếu niên đang đứng đối diện Cao Đường đang nhìn chằm chằm mình.

Ô? Cảm giác sai rồi sao? Mặc dù biểu hiện lạnh lùng nhưng nhìn kiểu gì cũng thấy như là sắp khóc đến nơi….?

Cao Đường nhìn trên mặt Trình Chinh Yến nét tươi sáng không rõ, cả người đều sắp bị đối phương hất vào mặt hoocmon xung kích bừng tỉnh, sau khi hồi thần che đậy ho hai tiếng, đột nhiên nghĩ đến cái gì đó, từ túi xách lấy ra khăn giấy xoa xoa khoé miệng.

Kết quả mu bàn tay không cẩn thận làm rơi ra vài viên kẹo màu vàng, đập xuống mặt bàn vang lên âm thanh trong trẻo lanh lảnh. Cao Đường bối rối nhặt lên, cũng ngại ngùng trực tiếp nhét lại, dứt khoát phóng khoáng đưa cho những người có mặt ở đó: “Đây là kẹo sữa tháng trước tôi đi Nga quay phim mang về, có muốn thử một ít không?”

“…..?” Trình Chinh Yến mơ hồ nhưng cũng lịch sự nhận lấy, chỉ là y không thích ăn kẹo, khuất sau ánh mắt không có chút hứng thú, chỉ thuận tay nhét vào trong túi.

Hạng Khả cứng nhắc ngẩng đầu, mạnh mẽ áp chế cảm giác vừa xuất hiện như hình với bóng – lần đầu tiên cận chiến, ngũ quan sắc sảo của Trình Chinh Yến so với trên màn hình và hoạt động ngầm tại đây xem ra còn anh tuấn hơn, quan trọng nhất chính là, đối phương cao hơn cậu vừa vặn nửa cái đầu!

Chiều cao 1m89 trên Baidu là thật sao?! Đầu năm nay trên baidu ấy vậy mà không khai man chiều cao có còn đạo đức nghề nghiệp không vậy!?

Đối tượng bị fan cuồng vây quanh trước khi ra cửa, giờ phút này đang sống nhe răng trước mắt còn thắng mình một chút xíu trên phương diện khí thế nữa, lại nhìn thấy Cao Đường và đối phương trò chuyện tỏ ra một loại nhiệt tình kiềm chế không được, Hạng Khả trước giờ đều là cái rốn của vũ trụ lúc này cảm thấy ngột ngạt chết được, lúc Trình Chinh Yến bắt tay với cậu, cậu ngập tràn địch ý dùng lực niết một cái.

Kết quả đối phương chỉ là nhìn về phía mình gật đầu một cái, mơ hồ không để ý rút tay về.

Cảm thấy nộ khí của bản thân bốc lên cao, vành mắt chua xót, Hạng Khả bất thình lình cúi đầu nhìn viên kẹo sữa trong tay mình, sau đó quyết định bóc giấy gói kẹo cho vào miệng. Trước mắt công chúng, khắp nơi đều là ký giả, tiêu sái ——

Ối? Ngon quá!

Hạng Khả hiếu kỳ mở giấy gói kẹo ra xem là nhãn hiệu nào, chút nữa lên taobao xem có bán không, rồi nghĩ lại mình giờ là đang giận, thế là cay nghiệt đánh gãy cuộc trò chuyện của mọi người.

“Tôi có việc,  thật ngại quá phải đi trước.” nói xong dùng tốc độ nhanh nhất đứng lên rời đi.

Cao Đường có phần khó hiểu, Trình Chinh Yến ngược lại phát giác ra một ít thứ nhỏ nhặt, mắt nhìn theo bóng dáng gầy gầy phong lưu đang rời đi, chần chừ xoay về phía Quách Giai Kỳ và lão Lưu: “Là tôi có gì mạo phạm sao?”

Quách Giai Kỳ thập phần đau lòng khi Hạng Khả gặp phải đả kích, nhưng mấy năm trước lực ảnh hưởng có chất vượt bật của Trình Chinh Yến đã sớm không phải là đối thủ mà Hạng Khả có đủ khả năng đương đầu, vì để tiêu trừ khúc mắc trong lòng của Trình Chinh Yến, cô nhanh chóng giải thích: “Không có không có, chỉ là anh ấy có chút mắc cỡ thôi.”

“….Mắc cỡ?”

“Ừm!” Quách Giai Kỳ khẳng định, “Anh ấy rất thích anh, con người lại hướng nội, khẳng định là đang ngại ngùng.”

Lão Lưu: “…….”

Quách Giai Kỳ nhìn bạn trai: “Đúng không?”

Lão Lưu gật đầu: “…Ừm.”

Trình Chinh Yến nhớ đến thiếu niên mỹ mạo khoé miệng mím chặt  và ánh mắt sắc bén lạnh băng, không nhịn được cúi đầu nhìn xuống tay trái vừa nãy bị đối phương nhất nhất không nỡ nắm chặt không chịu buông.

Điện thoại đột nhiên hiện lên một tin quan trọng, Trình Chinh Yến vừa mở ra thì nhìn thấy weibo bị tag vô số lần một tin.

Hạng Khả: Chúc mừng Trình ca đoạt giải [trái trym] , phim XX và phim XXX đã cày vô số lần, diễn xuất của Trình lão sư vẫn luôn là mục tiêu phấn đấu học tập của tôi balabalabalabala…@TrìnhChinhYến

Hạng Khả này, hắn rất có ấn tượng, dù sao thì cảm giác tồn tại của fan đối phương thật sự quá cao, gần đây lại làm náo loạn rất dữ, đến cả trợ lý bên tai cũng oán hận không dưới một lần.

Kết quả ấy vậy mà rất thích mình?

Thật bất ngờ.

Trình Chinh Yến híp mắt hưởng thụ cân nhắc một chút, quyết định gõ gõ—-

Trình Chinh Yến: tiếp nhận tỏ tình [trái trym] [mặt cười]

Hạng Khả giật lại điện thoại từ Vương mập gương mặt âm trầm lên taobao tìm kiếm được hiệu kẹo bèn điên cuồng mua cả một thùng về, sau đó co người ôm đầu gối ngồi bực dọc sau xe bảo mẫu. Vương mập bóc ra cho cậu một bình Sảng Oai Oai (*) cắm ống hút đầy đủ đưa qua.

(*) Sữa bò

3523350380_1956414653.220x220

Hạng Khả hút từng ngụm nhỏ, Vương mập nhìn đôi mắt đờ đẫn ánh hồng của cậu, đau lòng xoa xoa mặt cậu, sau đó im hơi lặng tiếng chuyển đổi đề tài: “Cái đó, phần kịch bản tháng bảy công ty gửi cho cậu, diễn viên chính khác đã chọn rồi.”

Hạng Khả nghĩ một lúc mới nhớ ra bộ phim mà công ty hao tốn bản mặt già ra giành giúp cậu, đề tài đồng chí, đạo diễn tương đối có tiếng, nguyên tác cũng rất có thị trường, còn chưa khai máy đã được trong ngành đánh giá là cái máy gặt giải thưởng.

Tiểu thịt tươi Hạng Khả trước giờ không thiếu đề tài, duy nhất giải thưởng, lần này đến lần khác thất bại.

Hạng Khả vực dậy tinh thần, ôm bình sữa ngồi thẳng người: “Ai vậy? Nổi không? Diễn xuất ra sao? Sẽ không giành nổi trội với em chứ?”

Rất nổi, diễn xuất không thể nào kém hơn cậu, thậm chí nổi bật….

Vương mập đối với thiếu niên hai mắt trong veo mong chờ, sinh ra cảm giác tội lỗi, cảm thấy chính mình lúc này nên quỳ xuống nói chuyện.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s