[TĐ] Phiên ngoại 2

Tiết mục phỏng vấn của kênh giải trí XX vừa phát sóng, kết quả đạt được lượt quan tâm nhiều nhất.

Công tâm mà nói bọn họ thật rất dốc sức cắt điểm nóng đi, song thanh quả cho ra cuối cùng vẫn là gia đình năm tốt, bất luận ám thị bắt gió bắt bóng gì đều không cứng bằng Trình Chinh Yến một bên tiếp nhận phỏng vấn một bên trước ống kính đưa bình giữ ấm cho Hạng Khả.

Đề tài “Thanh Thuỷ Hồ” nhạy cảm, lúc bắt đầu quay đã thu hút sự chú ý của bộ phận quần chúng, đến nay hai nam chính biểu hiện tình cảm thân mật không phải bình thường, theo lẽ thường tình càng thu hút tranh luận hơn.

Bản thân Hạng Khả và Trình Chinh Yến đã là điểm tụ tự mang độ nóng, cùng nhau lại càng bùng nổ,  phạm vi ảnh hưởng như tăng thêm mấy lần.

Bất quá khi người qua đường còn đang hăng hái yoyoyoyo, biểu hiện của fan hai nhà đối với chủ đề nóng hòn họt này lại xì mũi coi thường.

“Quả nhiên bắt đầu rồi.” Diễn đàn fan lớn nhất của Trình Chinh Yến trong nước có người đăng bài thoá mạ, “Nhiều năm vậy rồi, chỉ cần sắp đóng máy, không cần biết vai chính là nam hay là nữ, nhất định phải chèo thuyền, con đường điện ảnh trong nước lúc nào mới có thể bớt não tàn đi một chút?”

Diễn đàn fan Hạng Khả cũng không chịu thua kém: “Ha ha ha! Quả thật là chuyện vô căn cứ! Cả xem cũng lười!”

So với chủ đề gán ghép hai người đang nóng, fan hai nhà ngược lại có hứng thú hơn đối với hoạt động tuyên truyền cho bộ phim sắp tới. Bản thảo đưa tin mỗi nhà lúc tuyên truyền phim đề ra tên hai diễn viên chính luôn có trật tự trước sau rõ ràng, fan của Trình Chinh Yến cảm thấy nhà bọn họ giành giải mỏi tay lợi hại như thế làm sao có thể cúi mình nhận thứ hai, fan nhà Hạng Khả trong lòng nghĩ cmn thứ hai mà đẩy sang nhà này à? Bảo bảo nhà bọn này ra mắt đã gần hai mươi năm mấy tiểu nhân nào đó vì sao một chút tôn trọng tiền bối cũng không biết!

Túm lại chính là cái này.

Bận rộn cấu xé xếp hạng trước sau của hai người căn bản không có thời gian để tham dự chủ đề chèo thuyền có liên quan, không biết kết cục của hai phe gà chọi thế nào, người qua đường đối với Hạng Khả và Trình Chinh Yến phim giả thành thật bàn luận hăng say cũng dần dần cảm thấy hết hứng thú. Gì chứ? Giới giải trí cái gì là thật cái gì là giả vốn là biến đổi khôn lường, càng huống hồ fan nhà bọn họ đối với chính chủ có phải đồng tính hay không hoàn toàn không quan tâm, mình chạy ra ngạc nhiên, há chẳng phải rất không có kiến thức.

*******

Quách Giai Kỳ lúc nhìn thấy bài phỏng vấn mới nhớ ra, từ sau lần trước thúc giục Hạng Khả nắm vững cơ hội ở bên Cao Đường, bản thân dường như chưa hề liên hệ với đối phương.

Ai da không biết bảo bảo có theo đuổi nữ thần thành công không, trong đoàn phim ăn có no mặc có ấm không!

Quách Giai Kỳ vạn phần hổ thẹn, lập tức cầm điện thoại mở nhóm chat weixin ra.

Kết quả Hạng Khả không nói gì, bọn người Lâm Mễ lại rộn hết cả lên, cả bọn sau khi nói nửa ngày Quách Giai Kỳ mới quyết định vẫn là nên gọi cho Hạng Khả, kết quả gọi mấy cuộc, căn bản không ai nghe máy.

Đm! Không phải xảy ra chuyện gì rồi chứ? Lần này Quách Giai Kỳ triệt để ngồi không yên, báo cho bọn trong nhóm hay, cả đám bạn gái trước cũng cùng nhau nơm nớp lo sợ.

Sau mười phút lo lắng trực tiếp gọi điện thoại đến lão Lưu của giải trí Tinh Quang quay về an ủi mọi người: “Không việc gì không việc gì, Vương mập nói mấy ngày gần đây công việc trong đoàn phim quá nhiều, vai chính bận đến ngay cả thời gian ngủ cũng không có, cộng thêm fan trên mạng có phần lộn xộn, anh ta sợ Hạng Khả nhìn thấy sẽ phiền não, nên tạm thời thu điện thoại lại, để cậu ấy chuyên tâm quay phim.”

Bận đến ngay cả thời gian ngủ cũng không có!

Chúng bạn gái trước sau khi hay tin đồng loạt tan nát cõi lòng.

************

Ánh sáng lấp lánh của mặt trời mới mọc rơi xuống trường quay thành phố A.

Tảng sáng, đang là lúc hiếm khi nhìn thấy dấu tích con người, con đường đáng ra phải yên tĩnh như thường lại xuất hiện bốn chiếc xe khí thế hùng hồn bề ngoài một chút cũng không tầm thường.

Dòng xe nối tiếp dừng bên ngoài lều, cửa xe hoặc là từ từ trượt ra hoặc là tung cánh bay lên, bảo vệ cảnh giác nhìn qua, một giây sau càng bị chùm sáng loá mắt rọi cho mở không lên —- mấy đôi chân nhỏ dài thẳng tắp bước ra.

“Ai da da” Quách Giai Kỳ quan sát không khí bên trong lều đã nóng lên, có chút không thoải mái đẩy đẩy gọng kính đen trên mũi, “Sớm như thế mà đã làm việc rồi, xem diễn viên là trâu bò cả sao?”

Chúng bạn gái trước khác xuống xe trước sau tập hợp bên cạnh, các mỹ nữ siêu cấp tập hợp lại một chỗ gợi ra một vài lời thì thầm to nhỏ của du khách xung quanh, Lâm Mễ cẩn thận hỏi: “Chúng ta không nói một tiếng mà đến đột ngột thế này, có phải không quá tốt không?”

“Không vấn đề gì.” lão Lưu từ trong cốp xe lấy túi đồ ăn vặt, vừa lấy giấy phép ra đưa cho bảo vệ, vừa giải thích, “Bắt đầu từ tuần trước đoàn phim đã qua thời kỳ bảo mật rồi, bắt đầu đưa ra một số vị trí cho đưa tin và fan vào.”

Bảo vệ quả nhiên không làm khó, sau khi cẩn thận xem xét  giấy chứng nhận thì cho qua, sau khi bọn họ rời đi một lúc lâu sau, bên ngoài lều còn nghe thấy tiếng phán đoán không xác định của du khách ——”Trông đẹp thế, có phải minh tinh không vậy? Cô gái mang mũ vàng thật giống siêu mẫu Lâm Mễ!”

“Còn cô mang kính đen nữa, có phải là đại hoa gần đây siêu nổi Quách Giai Kỳ không?”

“Chắc chắn là bọn họ! Haizz sớm biết thế đi xin chữ ký rồi! Ban nãy vậy mà bị doạ cho đứng hình luôn!”

Trong tiếng thảo luận ồn ào, một bên đường mấy chiếc xe khác lại chạy đến, nhóm người tiếc hận liền ngóng trông nhìn sang, đáng tiếc lần này xuống xe chỉ là vài thanh niên  bình thường.

Bọn họ cầm các túi giấy màu sắc không giống nhau, sau khi xuống xe lập tức phân biệt rõ ràng tách thành hai bên, trong đó có một cô bé bị cả đám người vây quanh làm cho khiếp sợ: “Chuyện gì vậy? Chúng tôi đến thăm quan một chuyến thôi mà có cần đến mức vầy không?”

Quan hệ hai bên có vẻ không thuận, trong đám khác lập tức có người chế nhạo: “Vừa nhìn là biết lúc nãy có người nổi tiếng xuất hiện rồi được chưa.”

Sau khi dứt lời hiện trường liền yên tĩnh, sau khoảnh khắc hai bên đao quang kiếm ảnh loé lửa nhìn nhau, đồng loạt hừ lạnh.

Bảo vệ kiểm tra giấy chứng nhận của họ, hoá ra là fan hai nhà Hạng Khả và Trình Chinh Yến, ngoắc ngoắc tay cho qua, đám thanh niên vừa đi vào trong vừa nhìn về phía bãi đậu xe chỉ tay: “Thế mà có người còn đến sớm hơn bọn mình, không biết là xe của fan nhà nào? Giàu nứt vách.”

******

Bọn Quách Giai Kỳ không thể vừa tìm là tìm thấy người cần tìm, Hạng Khả và Trình Chinh Yến cùng tổ B quay ngoại cảnh rồi, ít nhất một giờ nữa mới quay lại.

Trong đám người thế mà có nhân vật tai to mặt lớn xuất hiện, làm nhân viên đoàn phim vô cùng căng thẳng, sau khi lão Lưu gọi cho Vương mập và Từ Lượng báo một tiếng, liền dắt bọn Quách Giai Kỳ đi thăm quan, một lúc sau liền gặp Cao Đường không có ngoại cảnh ở lại cùng tổ A .

Trong nhóm bạn thân của Hạng Khả nói thật ra cũng chỉ có Quách Giai Kỳ và lão Lưu là có chút quen biết Cao Đường, cả đám liền kích động cả lên.

Lâm Mễ lén lén lút lút kéo Quách Giai Kỳ đến góc tường: “Kỳ Kỳ, Khả Khả cùng cô ấy thành chưa?”

Quách Giai Kỳ lắc đầu: “Không biết.”

Thế là mọi người đều im lặng, sau đó ——-

“Son cô ấy là màu số mấy vậy?”

Cao Đường vừa quay xong xoay đầu, thiếu chút bị cảnh tượng nhìn thấy doạ cho nhảy dựng.

Cả đám người đẹp tập hợp trong một xó dùng ánh mắt mơn mởn đầy hoài nghi nhìn mình, sau khi ánh mắt chạm nhau, đồng loạt nở ra nụ cười hiền lành đôn hậu.

Cao Đường: “……….”

Bản thân quả nhiên gần đây quá mệt mỏi, có vẻ như nhìn sự việc đều không quá bình thường nữa rồi.

*************

Quách Giai Kỳ từ chỗ Cao Đường nghe được lịch trình của đoàn phim chỉ tiếc rèn sắt không thành thép: “Cô nói xem khoảng cách của người và người sao lại lớn thế, Cao Đường nói Khả Khả không có chuyện gì là giành ghế đạo diễn của Từ Lượng ngủ, Trình Chinh Yến người ta thì sao? Sở thích chính là rèn luyện thân thể! Nghe thôi đã thấy hoocmon ập thẳng vào mặt!”

“Tôi cứ cảm thấy có chút không đáng tin?” Lâm Mễ có chút hoài nghi khi nghe tin tức này, “Cao Đường nói Trình Chinh Yến gần đây mê thể thao, không có chuyện gì thì đi, thân hình của anh ta cũng không mập, làm gì dữ vậy? Quay phim bận như vậy, nếu là thật thì cũng quá khoa trương rồi.”

“Có gì mà khoa trương, không phải trước đây cô cũng thường xuyên bao cả một phòng hết nguyên ngày sao?”

Nhớ đến quá khứ thống khổ, Lâm Mễ lập tức phát lạnh đầy mình: “Có thể giống nhau sao? Lúc đó tôi vừa cùng Hạng Khả chia tay có được không, ở bên cạnh anh ấy ba tháng tôi mập lên tám ký, là tám ký đó!

Quách Giai Kỳ vừa nghe các khớp xương liền nhũn ra một cái, cô lúc đó mập lên mười hai ký…..

Vì thế từ đó cho đến nay, theo cô nhiều lần phân tích, cô đã rất khó nói rõ ràng trong các lý do khi đó khiến cô thống khổ hạ quyết tâm chia tay với Hạng Khả, rốt cuộc có cái nào là không muốn mọc thêm cái cằm thứ ba không.

*****************

Vốn dĩ bọn họ cho rằng sẽ nhìn thấy một nhóc đáng thương vì công việc mà tiều tuỵ

Nào ngờ sau khi đẩy cửa phòng giải lao ra, trước mắt lại là tên tiểu tử thối vẫn cả người thơm mùi sữa.

Đại tỷ nhọc lòng Quách Giai Kỳ vừa nhìn dáng vẻ của cậu, trái tim đang lơ lửng cũng lập tức ổn định lại —— quần áo ngay ngắn, tóc tai gọn gàng, hai má mịn màng bóng loáng, ngay cả dưới mắt cũng không có vết quằng thâm, Hạng Khả một chút cũng không gầy đi, đoạn thời gian này được người ta chăm sóc rất tốt.

Lão Lưu nâng ngón cái với Vương mập: “Lão Vương, chu đáo quá.”

Vương mập: “…….Không dám không dám.”

Thật là không liên quan gì đến anh.

Hạng Khả nhìn thấy bọn họ thì vui cực, mang tất cả kẹo sữa trong túi ra, ngay tức khắc đổi lấy một hàng xoa đầu nựng má cùng với đầy hai túi đồ ăn vặt lão Lưu mang đến.

Cậu lập tức ở tại chỗ mò tìm, nhặt được một gói snack vị mật ong vui vẻ bóc ra ăn.

Quách Giai Kỳ nhìn chiếc áo lông có phần lớn trên người cậu, thuận miệng hỏi một tiếng có phải hết đồ mặc không, Hạng Khả nói:

“Đây là áo khoác của Trình Chinh Yến, hôm nay quay ngoại cảnh có chút lạnh, anh ấy liền cầm đến cho anh mặc.”

Bệnh sạch sẽ của Trình Chinh Yến trong giới rất nổi tiếng, Quách Giai Kỳ nghe thấy lập tức cảm động: “Ra anh ấy chăm sóc anh như thế!”

Hạng Khả đỏ mặt gật đầu, mọi người đối với Trình Chinh Yến hảo cảm lập tức tăng vọt, Vương mập chì lặng lẽ nhìn ra cửa sổ không nói một lời.

Quách Giai Kỳ lại cầm bình giữ ấm trên bàn rót nước cho Hạng Khả, vừa rót vừa khen: “Bình nước không tệ, bề ngoài vừa đẹp lại vừa đủ to, mua ở đâu vậy?”

Hạng Khả lộ ra biểu tình kiêu ngạo: “Đây là Trình Chinh Yến mua cho đó, anh ấy rất biết mua đồ luôn!”

Quách Giai Kỳ lúc trước còn từng lo lắng Hạng Khả sẽ cùng Trình Chinh Yến mâu thuẫn, dù sao thì vốn đối phương hiện nay cũng không phải trò đùa. Bây giờ nghe nói hai người chẳng những không có tranh chấp, mà Trình Chinh Yến còn có vẻ như rất chiếu cố Hạng Khả, cô càng cao hứng hơn: “Thật không! Anh ấy thật lợi hại!”

Mặt Hạng Khả càng đỏ hơn. Vương mập lặng lẽ…..

Quách Giai Kỳ sau khi vui vẻ lại thở dài một hơi, đau lòng vỗ vỗ đầu Hạng Khả: “Em đã nghe nói rồi, gần đây đoàn phim rất bận, thức khuya dậy sớm, thời gian ngủ không đủ, rất vất vả đúng không?”

“Đâu có.” Hạng Khả nói, “Trình Chinh Yến buổi sáng mỗi ngày đều cõng anh đến trường quay, anh bình thường khoảng tám giờ mới dậy, ngủ rất đủ luôn.”

Quách Giai Kỳ: “Hả?”

Cô cảm thấy có chỗ nào đó không đúng, nhưng vẫn lấy bình tĩnh nói: “Thật không, vậy con người của anh ấy quả nhiên rất tốt.”

Tiếp theo đó cảm giác không đúng ấy càng rõ ràng hơn nữa, cụ thể là biểu hiện trong đoạn đối thoại sau dó ——

“Nhớ ăn cơm đúng giờ nha!”

Hạng Khả: “Trình Chinh Yến mỗi bữa đều trông anh ăn!”

Kịch bản có gặp phải vấn đề gì khó giải quyết không?”

Hạng Khả: “Trình Chinh Yến sẽ giúp anh luyện.”

Trình Chinh Yến balabalabalabala

Trình Chinh Yến balabalabalabala

“Vậy….vậy thì tốt……” Quách Giai Kỳ lần đầu tiên nói lắp hướng mắt về phía lão công nhà mình, Trình Chinh Yến thế mà hiện tại lại lấy hình tượng giúp người làm vui ư?

Lão Lưu cảm thấy mình hẳn là quen một người khác: “……..”

Vương mập nhìn ra cửa sổ không nói một lời.

Quách Giai Kỳ nhìn Hạng Khả kiêu ngạo không chịu nổi sau khi lảm nhảm Trình Chinh Yến này nọ, luôn cảm thấy có gì đó không đúng lại không nói ra được, sau khi tự phát sầu cả nửa ngày chỉ có thể chuyển chủ đề: “Bỏ đi, không nói cái này nữa, lâu vậy rồi không gặp, em hỏi anh, chung thân đại sự truy cầu đến đâu rồi?”

Cao Đường vừa nhìn là biết không phải nhân vật dễ dàng chinh phục, cô cho rằng vấn đề này sẽ khiến Hạng Khả phát sầu, nhưng không ngờ lời vừa nói ra, khuôn mặt đứa nhỏ đang nhai rộp rộp snack liền từ hơi hồng biến thành đỏ bừng.

Vẻ mặt này rõ ràng là không được tự nhiên, bộ dáng chóm yêu đây mà….

Hiện trường lập tức kinh động, Quách Giai Kỳ trực tiếp nhảy lên: “Thật hay giả vậy? Thành rồi!?”

Hạng Khả nhai snack gật gật đầu với một biên độ nhỏ.

Đệt! Đệt! Đệt!

Mấy người Quách Giai Kỳ và Lâm Mễ thét chói tai bao thành một khối kích động nhảy về phía trước, bị tin tốt đột ngột này làm chấn kinh đến không biết làm sao cho tốt, sau một lúc lâu bọn họ mới bình tĩnh trở lại, Quách Giai Kỳ đầy mặt mừng vui thanh thản: “Tiểu tử thối, xem như vận khí anh tốt, sau này cùng Cao Đường sống cho tốt nhé!”

Hạng Khả lúc bọn họ nhảy về phía trước đã nhận điện thoại của cậu do Vương mập đưa qua, lúc này đang nhìn xem, nghe thấy thì ngẩng đầu ngây ngốc hỏi: “Cao Đường? Có liên quan gì đến cô ấy?”

…………………Hả?

Quách Giai Kỳ mấy giây sau đó mới phản ứng lại: “Cô ấy….. Anh không phải ở bên cạnh cô ấy sao?”

“Không phải!” Hạng Khả không hiểu làm sao, “Sao phải ở bên cạnh cô ấy?”

Quách Giai Kỳ bị câu hỏi lý lẽ hùng hồn của Hạng Khả hỏi ngẩn cả người, sau khi cùng mấy người lão Lưu đối mặt nhìn nhau mờ mịt hỏi: “Không phải là Cao Đường….. Vậy là ai?”

Lập tức thấy Hạng Khả vẻ mặt cảnh giác nhìn cô: “Không thể nói cho mọi người nghe được! Phải bảo mật! Chuyện này bây giờ không ai biết cả!”

Quách Giai Kỳ: “…………..”

Cái cảm giác không đúng kỳ dị trong lòng càng ngày càng rõ ràng, sau khi Quách Giai Kỳ im lặng khoảng nửa phút, hơi thở mong manh nắm lấy đáp án hiện ra trong lòng: “….Trình Chinh Yến?”

Hạng Khả sau khi dại ra một lúc, trên mặt liền hiện ra vẻ “Trời ạ cái này không thể nào” nói:  “Em sao biết được vậy!”

Quách Giai Kỳ: “………..”

Trách sao cảm thấy vừa nãy có một người luôn bên tai lảm nhảm ……cô bắt đầu khó mà chấp nhận hai chuyện xảy ra đồng thời, một chuyện là Hạng Khả vậy mà ở bên cạnh Trình Chinh Yến, chuyện khác là biểu hiện chấn kinh trên mặt Hạng Khả là nghiêm túc chứ?

Hạng Khả thật là đang nghiêm túc, biểu tình của cậu như trời sắp sập đến nơi rồi, trực tiếp xoay lưng về phía cô.

Trong phòng còn vọng lại câu chất vấn tự tin lạc lối của Hạng Khả: “Em sao biết được vậy!”, Quách Giai Kỳ mệt mỏi che mặt thở dài một tiếng, lúc vừa đoán ra cô còn có chút khó tiếp nhận chuyện Hạng Khả và Trình Chinh Yến ở bên nhau, trong thời gian chưa đến mười phút ngắn ngủi, ưu phiền của cô triệt để hướng về một phương diện khác, cảm thấy vấn đề sau còn khó giải quyết hơn.

May mà vừa nãy dường như có người nhắn tin sắp xếp lịch trình cho Hạng Khả, khiến cho cậu giữa lúc chấn kinh không thể không tạm thời rời khỏi. Hạng Khả thật sự nghĩ không hiểu được bí mật này rốt cuộc là thế nào mà lại bị người ta biết được, nhưng chuyện đến nước này cũng chỉ đành tiếp nhận sự thật. Vì thế cậu cấp tốc làm dịu tâm tình của bản thân, trước khi ra khỏi cửa còn thành khẩn xin mọi người: “Chuyện này cực kỳ hệ trọng, xin mọi người ngàn vạn đừng có tiết lộ ra ngoài.”

Sau khi nói xong lời này Hạng Khả cảm thấy ánh mắt mọi người nhìn mình có gì đó kỳ quái, rất lâu sau đó, lão Lưu mới thở dài một hơi: “Yên tâm đi, bọn anh sẽ không nói ra đâu.”

Căn bản là không cần thiết phải nói.

Hạng Khả trước giờ tin tưởng vô điều kiện mỗi một câu bạn bè nói với cậu, trong chớp mắt đạt được lời hứa của lão Lưu, ưu lo vừa nãy nhét đầy đầu bây giờ hoàn toàn biến mất.

Cậu lập tức vui vui vẻ vẻ chạy đi tìm fan đến thăm quan chơi, sau đó lúc cùng fan ngồi thành một khối trò chuyện tiếp tục ——

Trình Chinh Yến balabalabalabala

Trình Chinh Yến balabalabalabala

Lúc tám nhảm được nửa giờ vừa khéo gặp được Trình Chinh Yến, sau đó bị cưỡng chế  kéo dây kéo áo khoác, lại bị chụp lên cái mũ mà Trình Chinh Yến đang đội trên đầu lấy xuống.

Fan hai nhà đột nhiên vì duyên cớ này bắt đầu cùng nhau hành động, mọi người đều ngớ ra, sau đó cuối cùng nội dung hoạt động thăm quan liền theo như Hạng Khả đề nghị – cùng nhau ăn đồ ăn.

Xa xa, Quách Giai Kỳ nhìn thấy bên này bày ra đầy đất hộp gà rán số lượng vô cùng kinh người, cái loại mỗi một khối đều đầy ứ calo. Cả đám fan vừa nhìn là thấy không luyến tiếc gì sự sống dưới sự cầm đầu xuất sắc của Hạng Khả không đến một lúc đã cùng nhau tung hoành ăn uống.

Trình Chinh Yến vẫn luôn khéo léo mỉm cười từ chối, sau đó bất tri bất giác thế nào mà lại mở miệng.

Quách Giai Kỳ trầm mặc, thật ra lúc vừa được biết đoạn tình yêu này, cô ngoài bi phẫn IQ của Hạng Khả ra, đối với Trình Chinh Yến còn là vô cùng phẫn nộ, luôn cảm thấy đối phương phạm phải một nghiệp chướng vô cùng không thể tha thứ.

Nhưng vào lúc này, nhìn chồng thức ăn càng ngày càng cao cô cảm thấy mờ mịt.

Cảm thấy đứng trên góc độ của Trình Chinh Yến mà nói, Trình Chinh Yến dường như vô cùng đáng thương.

*************

Thời gian thăm quan kết thúc, tạp vụ nhất loạt rời khỏi đoàn phiên, cả hàng người Quách Giai Kỳ thất hồn lạc phách đi chưa lâu, mấy chục thanh niên cũng ê chề ra về.

Tiết trời vào xuân, rõ ràng là không có tuyết, bọn họ lại như phải chịu một đả kích vô cùng lớn, đi bước nặng bước nhẹ, bước chân mười phần phù phiếm.

Một lúc lâu sau mới đi đến bãi đổ xe, hai nhóm người đứng tại chỗ không ai mở cửa, chỉ im lặng cúi đầu nhìn điện thọi.

Fan hai nhà vì thần tượng khác nhau mà đến, lại được ảnh chụp chung giống nhau, bởi vì đối tượng ở trung tâm ảnh chụp cùng như nhau, đều là hai người.

Sau nửa ngày, dẫn đầu trong nhóm fan thăm quan của Trình Chinh Yến thở dài một tiếng, cất điện thoại, giơ tay đẩy bên kia một cái.

Dẫn đầu fan bên Hạng Khả còn chưa thoát ra từ trong đả kích, buồn bực sầu não nhìn qua: “Làm gì?”

“Trước đừng gấp về đi đã.” Fan nhà Trình chấp nhận số phận, “Cùng nhau đi đi, tôi biết trong phim trường có quán đồ nướng ngon lắm.”

**********

Đang đêm, diễn đàn fan hai nhà náo nhiệt giống như thường lệ, đầu trang diễn đàn fan Hạng Khả phẫn nộ bất bình: “Đm! Giải trí XX có ý gì! Weibo lúc truyền bá “Hồ Thanh Thuỷ” vậy mà lại @Trình Chinh Yến trước, thứ hai mới @ bảo bảo nhà chúng ta, đặt nhà chúng ta phía sau cũng thật không hiểu nguyên tắc rồi! Nhà chúng ta dù sao cũng là tiền bối mà!”

Diễn đàn fan Trình Chinh Yến cũng là tinh phong huyết vũ: “O yo lợi hại rồi, tấm ảnh chụp chung này của giải trí XXX mặt của Trình ca bị mờ là có ý gì? Tập trung ánh sáng vào ai vậy? Nhà chúng ta đã trải một hàng dài cúp cơ nhà bọn họ trừ bộ mặt ra thì có gì? Quá khinh người rồi?”

Chiếu theo lẽ thường, chủ đề này phải lên top cù cưa khoảng một tuần lễ, đưa tin xúi quẫy không bị mắng đến đóng bình luận đã là vạn phúc. Nhưng hôm nay, chúng fan xắn tay áo hăm he chuẩn bị tiến vào trong bài viết, lại nhìn thấy hiện trường hoàn toàn ngoài dự liệu—-

Có danh vọng nhất trong diễn đàn hai nhà, thậm chí ngay cả hoạt động đều có thể một tay tổ chức, vậy mà tự xuất hiện trong bài đầu nhà mình, trả lời khí phách hùng hồn —-

“Bớt cmn kiếm chuyện! Câm mồm!”

***********

Vài năm sau, tiểu chó săn của giải trí OO vừa không cẩn thận chụp được ảnh Hạng Khả và Trình Chinh Yến bên ngoài thân mật, lập tức hưng phấn vô ngần, sát khí bừng  bừng.

Bọn họ nhá hàng trước, gọi điện thoại cho công ty quản lý của đương sự muốn bắt chẹt một phen, nào biết công ty hai nhà sau khi nghe rõ nội dung đều có những biểu hiện tiêu cực với những cấp độ khác nhau.

Trình Chinh Yến Studio: “Tạm biệt.”

Giải trí Tinh Quang: “…….Cứ việc tung ra đi.”

Phía báo giải trí không hiểu ra sao, cảm thấy vô cùng nhục nhã, quyết định chắc chắn phải làm một trận cho bọn họ một bài học. Thế là bọn họ chi ra một khoảng tiền mời người nổi tiếng trên mạng tuyên truyền, thời gian đầu tin nóng khắp nơi đều là tiêu đề hư thực chuyện Hạng Khả và Trình Chinh Yến đồng tính.

Người qua đường nào đó vừa thấy, kinh ngạc đến mức tiểu nhiều lần tiểu gấp tiểu không ngừng, té nhào từ trên giường xuống vén xong tay áo định ra tay bình luận, ai ngờ sau khi mở bài ra, phía dưới top bình luận toàn những nội dung chán ngắt.

“Wow, kinh ngạc quá ha.”

“Haizz vốn dĩ còn cho rằng vụ gì lớn lắm.”

“Thật ngoài ý muốn [cười thân thiện]”

“………..gần đây giới giải trí không có cái gì có thể buôn dưa à?”

“Nói đạo lý với cái loại lá cải này chúng ta cũng quá quắc đó à nhe.”

“XXX tốt xấu gì anh cũng là một nick chủ thời thượng, thông cảm là anh nhận quảng cáo, nhưng truyền mấy thứ lỗi thời này còn giả vờ như kinh ngạc, anh không cảm thấy mất mặt sao?”

Balabalabalabala

Người qua đường: ?????

Đợi một chút dù sao cũng là hai minh tinh lớn, phản ứng của mọi người không phải là quá bình đạm rồi sao! Thế này mà mình biểu hiện quá kinh ngạc có phải là rất quê mùa không!

Bỏ đi bỏ đi vẫn là không bình luận thì hơn, phải có mặt mũi.

Trong diễn đàn lịch sử lâu đời của fan Hạng Khả và Trình Chinh Yến, mọi người đều đang tán nhảm vô vị——

“Lầu một là tui đó, thế nào khẩu khí của tui có phải là kinh ngạc rất chân thật không [đắc ý]”

“…………Sao mà cảm thấy độ nóng không bằng nữ minh tinh XX công bố yêu đương vậy? Nhà chúng ta tốt xấu gì cũng là hai ảnh đế, vậy cũng quá mất mặt rồi.”

“Không thì tự mình tổ chức bình luận và chia sẻ một chuyến đi, tui tiên phong cho.”

“[Tải ảnh] Vậy mà có người biểu hiện kinh ngạc chân thật nha, là nghiêm túc đó chứ?”

“Bỏ đi bỏ đi lại nói xem mọi người tối nay ăn cái gì nào.”

**********

Biệt thự nào đó ở thành phố A, đêm khuya, Trình Chinh Yến lấy cốc sữa từ lò vi ba ra, lê chân đi về phía phòng khách.

Nhóc nào đó mặc đồ ngủ đang co người trên sô pha, gối đầu lên thỏ Bonny, ôm tấm thảm lông xù, đang mặt mày nghiêm trọng lướt điện thoại.

“Trình Chinh Yến!” Đột nhiên, cậu bỏ điện thoại xuống, bộ mặt ngưng trọng tuyên bố, “Chuyện tình chúng ta lộ sạch rồi!”

Trình Chinh Yến: “…..Ờ.”

Hạng Khả ngẩng đầu trừng hai mắt long lanh trong suốt, cả người đầy rẫy niềm bi tráng đối diện giông tố sắp đến: “Đừng sợ! Mấy năm nay chúng ta đầu tư nhiều như thế, hậu quả xấu nhất của chuyện này cũng đã nghĩ đến, em sẽ không để anh có chuyện đâu! Chúng ta phải cùng nhau vượt qua cửa ải khó khăn này!”

“…….” Trình Chinh Yến thở ra một hơi, tiến lên phía trước ngồi bên cạnh cậu, đưa cốc sữa trong tay qua, “Bảo bảo.”

Hạng Khả theo thói quen nhận lấy chiếc cốc tu ực ực ực xuống, uống xong rất có khí khái nam tử quẹt mỏ: “Hửm?”

Trình Chinh Yến đối diện với ánh mắt ngập tràn nhiệt huyết của cậu, sau một thoáng  cười nói: “Sắp mười hai giờ rồi, về phòng ngủ thôi.”

2 thoughts on “[TĐ] Phiên ngoại 2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s