Chương 42

Chương 42

Ban đầu Lạc Hàn hoài nghi bọn cùng Tạ Nghi Xuân đánh nhau hồi cao trung, dù gì thì bọn chúng cũng có tiền án tung tin vặt, nhưng bọn chúng lại không được mời tham dự sinh nhật Tạ Nghi Xuân, không thể chụp được ảnh ngày đó Tạ Nghi Xuân trong KTV ca hát uống rượu, mặc dù từ chỗ người khác lấy được ảnh cũng rất có khả năng. Bất quá sau khi dùng các loại phương pháp loại trừ, kết hợp với địa chỉ IP của người viết mà y thu được, chỉ còn là một người tên Lại Hoằng Nghĩa, trên cơ bản mà nói thì hắn ta là người viết bài đầu tiên.

Lạc Hàn còn thấy cực kỳ quái, người này và Tạ Nghi Xuân quan hệ kể như không tồi, còn là uỷ viên học tập, gia cảnh tốt, bình thường khá là trầm mặc ít lời, không giống hạng người dèm pha sau lưng người khác.

Lại Hoằng Nghĩa lúc đó còn chưa biết bản thân đã bị lộ, hắn lên lớp còn đang nghe người khác thảo luận chuyện này, trong lòng rất đắc ý, đây chính là chuyện hắn khơi ra, lần này người dân toàn quốc đều biết rồi, có thể không đắc ý sao?

Lúc cao trung trước đây hắn đã nhìn Tạ Nghi Xuân không thuận mắt rồi, cảm thấy Tạ Nghi Xuân nhất định đã hối lộ lão sư, vì thế cô chủ nhiệm mới đặc biệt ưu đãi cậu, trước đây thành tích nát nét, ngày ngày đến trễ, nhiều nhất cũng chỉ chịu vài câu phê bình không thấm thía gì, không bị ghi lại, dựa vào cái gì chứ? Trong nhà có tiền trông đẹp trai thì rất cừ sao? Lúc vừa vào lớp mười hắn vốn định làm đại biểu ngữ văn, bỏ phiếu lại bị thua Tạ Nghi Xuân.

Còn có nhiều đứa con gái thích cậu ta, những đứa này cũng chỉ là thứ hám giàu nông cạn, nhìn cậu ta có tiền đẹp trai thì lập tức đổ ngay, Tạ Nghi Xuân rõ ràng có tiếng không có miếng, năm mười hai trở về trước thi cử chưa bao giờ hơn hắn, sau này cao khảo không biết làm sao lại đột nhiên đứng thứ hai cả trường, vượt qua cả mình….sau khi thi xong hắn nghe thấy Tạ Nghi Xuân và Lạc Hàn nói cái gì “Cảm ơn bài thi của cậu”, bọn họ tám phần là giở trò mèo, vì thế mới đột nhiên thi tốt như thế, có tiền đúng là có thể sai khiến ma quỷ.

Đợi đến sau khi hắn lên đại học, cô gái hắn thích qua lại ám muội một đoạn thời gian, bỗng hắn phát hiện một tài khoản của đối phương, ngày ngày trên weibo đăng về Tạ Nghi Xuân, còn tung hô “Chồng tôi” “Bạn trai của tôi”, hắn đột nhiên có cảm giác bị đội cho một cái nón xanh, quả thật là muốn nổi cơn tam bành, thật cmn âm hồn không tan, đã không phải bạn học rồi còn có thể tiếp tục giày vò cuộc sống của hắn!

Tên khốn Tạ Nghi Xuân đó dựa vào cái gì mà phong quang khoái hoạt như thế? Cậu ta không phải dựa vào việc đầu thai vào một chỗ tốt sao? Bây giờ chạy đi làm minh tinh còn vờ thành mặt người dạng chó, không ai biết lịch sử đen tối của cậu ta trước đây, khiến người ta cực kì chán ghét. Hắn vừa tức giận liền mang ảnh trước đây chỉnh một chút, lên mạng đăng mấy bài viết, lúc đầu có rất nhiều fan của Tạ Nghi Xuân mắng hắn, hắn cũng đã ở trên mạng cùng rất nhiều người gây gỗ, bài viết càng ngày càng nóng, nhanh chóng truyền ra khắp nơi.

Đây là lần đầu tiên kể từ sinh ra đến bây giờ hắn nhận được nhiều sự chú ý như thế, có sợ hãi cũng có kích động, nhiều nhất là khoái cảm đại thù đã báo, ha ha ha ha, lần này mọi người đều biết bộ mặt thật của Tạ Nghi Xuân rồi chứ? Cậu ta sẽ không cách nào vui vẻ được nữa? Danh tiếng của cậu ta sẽ hỏng bét sau này phim cũng không đóng được nữa? Khiến cậu ta phải bồi thường? Tốt nhất là bồi thường đến tán gia bại sản!

Đáng đời!

Lại Hoằng Nghĩa cảm thấy bản thân mấy ngày nay hoàn toàn nở mày nở mặt, duy nhất không quá thuận lợi chính là cô gái mà hắn thích vẫn còn chấp mê bất ngộ, không tin vào những tin tức kia, nói muốn tiếp tục ủng hộ Tạ Nghi Xuân. Bỏ đi, qua mấy ngày nữa, cô tự nhiên cũng sẽ mau chóng ngộ ra bản thân trước đây bị hào quang nhất thời che mờ mắt.

Đang nghĩ, Lại Hoằng Nghĩa về phòng, mở máy tính lên, chuẩn bị trong hôm nay tiếp tục bôi đen Tạ Nghi Xuân một trận, vừa mới vào mạng, từ cửa sổ bỗng bật ra mấy chữ: Hàn Xuân studio khởi kiện người ác ý đăng tin đồn nhảm về Tạ Nghi Xuân.

Lâm Húc làm bốn việc: thứ nhất, dựa vào tư liệu Lạc Hàn cung cấp, trực tiếp khởi tố người đăng bài; thứ hai, sắp xếp cho Tạ Nghi Xuân tiếp nhận phỏng vấn, chính miệng làm sáng tỏ; Thứ ba, liên lạc với một chương trình, sau đó đến quê nhà Tạ Nghi Xuân thăm hỏi trường và người nhà cậu; Thứ tư, giả thành một bạn học khác, phát video mà Lạc Hàn đưa để mọi người biết lúc cậu còn đi học đã bị người ta tạo loại tin vịt đời tư hỗn loạn, vì thế lần này cũng có khả năng cực lớn là tin vịt.

Tạ Nghi Xuân còn đăng một bài dài, bản thân trước sau giải thích rõ ràng, nên thừa nhận thì thừa nhận, không phải cậu làm thì không thừa nhận, sau cùng lên án hành động đụng chạm đến các cô gái của kẻ đã tung tin đồn, muốn bôi đen thì nhằm vào cậu này. Cậu tự cho rằng tình hình cũng không tệ, tiếp tục bận rộn quay phim, đạo diễn an ủi cậu, còn nói trên con đường của mỗi một diễn viên đang nổi đều sẽ bị bôi đen như thế, chỉ cần có thể vượt qua là tốt rồi.

Sau khi cậu quay xong cảnh buổi sáng, có một nhân viên lúc xem video không cẩn thận bật loa ngoài, Tạ Nghi Xuân đang tốt đẹp gặm một cái đầu sư tử kho, liền nghe thấy âm thanh của bản thân mình từ bên cạnh truyền đến: “Tôi còn là xử nam đó!!! Đừng có cmn nói nhảm!!! Tôi ngay cả tay con gái còn chưa sờ qua!!!”

“Tôi còn là xử nam đó!!!”

“Tôi còn là xử nam đó!!!”

Tạ Nghi Xuân trực tiếp sặc luôn, cậu quay đầu, xung quanh một mảnh im lặng chết chóc, nhân viên trong phòng lúc đầu đều đã nhanh chân chạy cả, trừ đồng chí quên mang tai nghe ban nãy.

Tạ Nghi Xuân không thể tin nổi nhìn nhân viên duy nhất còn sót lại, hiền lành cười một cái: “Anh, anh có thể cho em xem anh đang xem cái gì không?”

Đối phương không dám đưa cho cậu.

Video này còn cực hoàn chỉnh, từ lúc vừa đánh nhau, máy quay có chút xa và dao động, vừa nhìn là thấy sân bóng rổ trong trường, bên cạnh rất nhiều bạn học vây quanh, lời Tạ Nghi Xuân nói còn bị tiêu tán: “Cậu [tạp âm] đừng tưởng rằng tôi không biết cậu phía sau tôi đặt điều thế nào, nói tôi cũng thôi đi còn đi đặt điều mấy nữ sinh khác, [tạp âm] nói cái gì trò vui, miệng cậu [tạp âm]  mới đặt ra được mấy thứ thối như vậy!”

Tạ Nghi Xuân: “……….”

Cậu trả điện thoại lại, tự lên mạng tìm kiếm một chuyến, video này là lúc hừng đông lúc cậu còn ngủ đăng lên, mới qua nửa ngày, có thể nói là…….truyền khắp chốn trên mạng rồi.

Tạ Nghi Xuân cảm thấy một ngụm máu chó đang vướng ở yếu hầu, chẳng trách mọi người nhìn cậu đều nín cười!!

Nữ diễn viên diễn vai Tô Thuyên là Từ Văn Tĩnh đã kết hôn, vừa lúc đi ngang qua, nhìn thấy Tạ Nghi Xuân, trêu cậu: “Tiểu Tạ vẫn còn là xử nam sao?”

Tạ Nghi Xuân sắp nghẹt thở.

Bởi vì người đăng bài không có xác nhận của các nữ sinh, mỗi một bạn gái trước của Tạ Nghi Xuân lần lượt bị đào ra, có người không lên tiếng, nhưng  cũng có người ra mặt nói một vài chuyện của Tạ Nghi Xuân trước, căn bản chứng thực cách nói của cậu, là từng hẹn hò, nhưng đích thực là không xảy ra chuyện gì, đối với con gái cậu khá quan tâm và ga lăng, mua quà cho bạn gái rất hào sảng, đều là vui hợp vui tan.

Nhưng Tạ Nghi Xuân vẫn rất không thoải mái.

Có thể thoải mái sao? Hiện giờ cả nước trên dưới đều biết cậu là xử nam.

Ký giả phỏng vấn, trước mặt cậu còn hỏi về chuyện của video: “Video này là thật sao? Cậu cảm thấy video này đối với cậu có ảnh hưởng gì không?”

Tạ Nghi Xuân nghiêm túc nói: “Mặc dù là thật, tôi cũng không biết sao lại lan ra ngoài, lúc đó bạn học vây xem quá nhiều…..tôi hiện tại đang lo lắng hình tượng của tôi sẽ ảnh hưởng đến bộ phim này, dù sao thì Vi Tiểu Bảo là một nhân vật phong lưu đa tình, xin mọi người đừng bởi vì hình tượng bên ngoài của tôi, mà đối với Vi Tiểu Bảo tôi diễn có thiên kiến.”

Ký giả không có tâm nhãn lại hỏi: “Trên mạng còn có nguồn tin nói rằng cậu từ năm 11 đã không còn quen bạn gái nữa, theo như tôi biết thì cậu từ khi lên đại học đến nay cũng không có kết giao bạn gái, không có đối tượng tin đồn nào, xin hỏi cậu vẫn còn là……?”

Tạ Nghi Xuân tâm tình trầm trọng: “…..Cái này là vấn đề riêng tư, tôi không cách nào trả lời.”

Nhân viên phía sau nghe thấy đều cười lăn.

Lần này như có một cây búa sắt, fan Tạ Nghi Xuân cực trâu bò, mang búa đi khắp nơi đập bọn anti.

Sao nào? Người trong cuộc chính miệng nói không tin, kẻ tạo tin vịt thì tin?

Tạo tin đồn nhảm đều đã bị kiện rồi! Lần đầu tiên! Không hề sợ sệt!

Tiểu Tạ nhà bọn họ là xử nam! Xử nam!! Xử nam!!! Xử nam quốc dân!!!

Tạ Nghi Xuân gấp gáp lên một chương trình trò chuyện, nói về quá trình diễn biến tâm lý năm đó: “Cháu lúc mười ba mười bốn tuổi đích thực rất ham chơi, thành tích cũng không quá tốt, bạn thân giúp cháu phát huy tốt trong kỳ thi trung khảo, đỗ cao trung. Lúc đó khá trẻ…..”

Người dẫn chương trình không nhịn được cười.

Tạ Nghi Xuân: “?”

Người dẫn chương trình: “Chú một ông chú bốn mươi mấy tuổi nghe thấy một nam sinh chưa đầy hai mươi tuổi nhớ lại thời còn trẻ thật là rất thú vị…..”

Người dẫn chương trình: “Không sao, cậu tiếp tục nói.”

Tạ Nghi Xuân: “Khi đó cháu chính là đối với chuyện yêu đương rất là hiếu kỳ, đã từng cùng với nhiều cô gái kết giao, từ tiểu học đã bắt đầu………..sau này có một ngày cháu đột nhiên thông suốt, không yêu đương nữa học hành đàng hoàng, tiếp đó thành tiếp cũng tốt lên, lúc lớp 11 cháu hạ quyết tâm muốn làm diễn viên, nên đã mời thầy về dạy các lớp chuyên ngành.

Tạ Nghi Xuân muốn chia sẻ nhất là một vấn đề trong số đó, thật sự là nhịn không nổi: “Cháu thấy trên mạng có người cười cháu là xử nam, rất nhiều nam sinh đều cảm thấy thừa nhận mình là xử nam rất mất mặt, cháu không cảm thấy thế, cháu cảm thấy đó là một chuyện rất trịnh trọng. Nếu như một nam sinh thật sự trân trọng một cô gái, sẽ không giao du bừa bãi. Là một nam sinh cũng không nên tuỳ tiện, cháu rất trân trọng bản thân, vì thế, cháu cũng không thể tuỳ ý buông thả chính mình.

Ghi xong chương trình, Tạ Nghi Xuân còn phim phải quay nên nhanh chóng về phim trường.

Lâm Húc trên xe nói với cậu: “Tuần sau có một chương trình đến trường cậu và nhà bà ngoại phỏng vấn”

Tạ Nghi Xuân hỏi: “Nói với bà ngoại em chưa?”

Lâm Húc nói: “Bà ngoại cậu đồng ý rồi.”

Tạ Nghi Xuân lại hỏi: “Vậy mấy web tin tức trên mạng đã tra ra chưa?”

Lâm Húc đã điều tra, nói đến cái này thì thần tình phức tạp, đưa tài liệu cho Tạ Nghi Xuân: “Là công ty của ba cậu khống chế phía sau… Tôi đã đi nghe ngóng với người trong giới, chính là bọn họ thúc đẩy.”

One thought on “Chương 42

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s